LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2008

Bò Kho

1 - Nguyên liệu:


- Bò bắp: 0,5kg
- Bánh mì.
- Gân bò (lọai dùng nấu bò kho): 0,5kg.
- Bột bò kho: 100gr / 2,5kg thịt.
- Mùi & màu: Lá càri, Tai vị, sốt cà.
- Cà rốt.
- Rau: Ngò gai, quế, ngò rí, sả, ớt sừng, tỏi bằm, chanh.
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.


Thực hiện:
Khâu chuẩn bị:

- Bò kho xắt lát vừa ăn, hình chữ nhật.

- Bò gân, xắt khúc, khỏang 30cm
- Càr
ốt: Xẻ (tỉa) cạnh dọc củ càrốt, xắt lát vừa ăn.

Ướp:

- Muối: 1 muỗng cơm
- Đường: 1 muỗng cơm.
- Bột ngọt: 1 muỗng cafe
- Bột bò kho: 2,5 muỗng cơm.

- Sốt cà: 70gr.
- Lá sả: bó lại thành bó.
- Tai vị: 2 cánh (nhiều sẽ bị đắng)
- Lá càri: 1 nắm tay, đập dập.
- Tiêu: 1/2 muỗng cafe.
- Ướp trong khỏang 30 phút.
KHO:

- Cho dầu ăn, tỏi bằm vô xoong, cho bò đã ướp vô kho.

- Nấu riêng 1 nồi nước sôi, khi kho được khỏang 10-15 phút thì đổ nồi nước sôi vô nồi bò kho. Để lửa vừa, vớt bọt liên tục, không vớt màng mỡ. Ninh cho mềm thịt, ( khoảng 2 giờ).

- Cho cà-rốt đã xắt lát vô.







Chưng món:

Bánh mì gấp dọc, xắt lát, hình tai thỏ, cho vào dĩa, xếp đồng tâm.

Chanh xắt lát cho vào dĩa cùng ngò gai, quế, ớt xắt lát.


Cho bò kho ra tô, rắt hành và ngò rí lên trên.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.