LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2008

Bánh Flan

Nguyên liệu (cho 7 cái bánh):

Trứng gà: 5 quả
Vani: 3 ống.
Sữa tươi không đường: 5 chén nhỏ.
Sữa đặc: 1/2 lon
Đường: 200gr
Khăn lau.

Thực hiện:

* Trứng gà: Lấy cả lòng đỏ và trắng, cho vào thau nhỏ, dùng wich đánh đều lên.
* Cho sữa tươi và sữa đặc vào.
* Cho vani vào, khuấy đều.
* Đường: Cho vô chảo, cho ít nước vào, thắng. Khi đường keo lại, hơi vàng thì tắt lửa.
Khi đường còn nóng, múc đường cho vào khuôn 1 lớp vừa đủ.
Đường hơi nguội liền cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.

* Cho khuôn bánh vào nồi hấp khỏang 30phút, để lửa nhỏ. Cứ mỗi 2 phút thì mở nắp nồi hấp ra lau, lau thường xuyên để mặt bánh láng đẹp, không bị rỗ.
Khi bánh chín lấy ra để nguội rồi mới cho vô tủ lạnh.
Khi ăn có thể rưới thêm cafe lên trên cho thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.