LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2008

Hu Tieu Nam Vang

Nguyên liệu:

- Hủ tiếu
- Tôm sú
- Gan heo, cật heo, bao tử heo.
- Thịt nạc dăm xay.
- Xương ống 1kg
- Trứng cút.

- Cải khô
- Cà rốt, củ cải trắng.
- Rau: Tần ô, cần tây, xà lách Đà lạt, giá hẹ, hành lá, ớt sừng.
- Gia vị: nước tương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện:

* Nồi nước lèo: Cho xương ống vào nồi nước, nấu sôi, vớt ra, dùng nước sôi rửa sạch, xả lại nước lạnh. Bắc nồi nước khác lên bếp, khi nước sôi thả xương ống vô.

* Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, tỉa cạnh, xắt lát bỏ vô nồi nước lèo.
* Cần tây: Cắt chân cọng cần tây dài khỏang 10cm bỏ vô.
* Vớt bọt liên tục.
* Cho tiêu sọ vô (tiêu trắng, nguyên hột)
* Hành tím, lột vỏ, bào mỏng, phi vàng bỏ vô.

* Gan, cật, bao tử: nấu nước sôi lên, bỏ vô, đợi gần chín vớt ra, rửa lại nước lạnh. Bắc nồi nước khác, nấu sôi thả vô, đợi chín vớt ra ngâm vào nước nguội.
* Gan luộc: , ngâm nước nguội, gần ăn mới xắt. Xắt lát mỏng, nhỏ vừa ăn.
* Cật luộc: để nằm, cắt xéo.
* Bao tử: xắt sợi mỏng.

* Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.
* Tôm: luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, để đuôi.


* Tỏi bằm: phi vàng với nhiều dầu, cho vào tô.




* Cải khô: xả 2 lần nước lạnh (cho đỡ mặn).
* Thịt nạc dăm: cho chảo dầu lên bếp, phi tỏi, xào thịt dăm. Khi thịt gần chín tới, khè lửa lớn, trộn đều cho ráo thịt; rồi hạ lửa vừa, cho cải khô vô, xào cho ráo nước, nêm một chút muối, đường, bột ngọt rồi nhắc xuống. (Nêm hơi lạt vì còn chan nước lèo vào tô)










* Giá: rửa sạch, ngắt bỏ 2 đầu.
* Xà lách, hẹ, hành lá, cần tây: rửa sạch, xếp ra dĩa, cho giá 1 bên.
* Ớt sừng: Xắt lát mỏng, cho lên dĩa rau.
* Hủ tiếu: nấu 1 nồi nước sôi để trụng hủ tiếu rồi cho vào tô.





Trình bày:

- Xếp lên trên mặt hủ tiếu: 2 quả trứng cút, một ít gan, cật, bao tử, thịt nạc dăm xào cải khô, tỏi phi dầu, 1 con tôm.
- Chan nước lèo lên, hành lá và lá cần tây xắt nhuyễn cho lên trên, ớt lên trên cùng.
- Rau: xếp ra dĩa gồm: xà lách, hẹ, cần tây, giá, ớt, đầu hành.
- Nước tương: cho ra chén nhỏ, cho ít ớt xắt mỏng vào.