LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, ngày 13 tháng 5 năm 2009

BÒ TÁI CHANH




I/ Nguyên liệu : cho 2 người

- Thịt bò fillet : 200gr
- Chanh : 2 trái
- Đậu phộng : 20gr
- Hành tây : 30gr
- Cần tây : 30gr
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu.

II/ Chuẩn bị nguyên liệu:

- Muối tiêu: Muối cho vào chảo rang, đều tay, trộn tiêu vào, cho vô ít bột ngọt, khuấy liên tục, có mùi thơm nhắc xuống.
- Đậu phộng: Rang, giã đôi.
- Ớt: Ớt đỏ lớn, tỉa thành bông trang trí, ngâm nước.
- Hành ngò rửa sạch, ngâm nước.
- Hành tây: Rửa sạch, ngâm nước.
- Cần tây: Xắt nhỏ, không cần nhuyễn.
- Chanh: Xắt 1 trái, lấy 3 lát tròn như chén nhỏ, cắt mép thành hình hoa.
- Thịt bò fillet: xắt lát rất mỏng.

III/ THỰC HIỆN :

Chọn đĩa hình thuẫn

* Xếp thịt bò vào đĩa (vòng tròn xung quanh, chính giữa, không tràn ra vành đĩa)
* Rắc muối tiêu lên trên, hành tây và cần.
* Rắc đậu phộng rang lên.
* Xếp ngò vào giữa.
* Bông ớt vào giữa ngò.
* Chanh để xung quanh vành đĩa.
* Chén muối tiêu và 1 lát chanh để kế bên đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.