LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2009

CÀRI DÊ




I / Nguyên liệu: cho 3 người.

- Thịt dê có da : 200 gr
- Khoai lang : 100 gr
- Bột càri : 1 muỗng (cơm)
- Nước cốt dừa: 1 tô
- Nước dảo
- Sả cây : 10 gr
- Hành ngò, ớt sừng
- Tỏi xay : 1 muỗng (cơm)
- Ớt satế : 1 muỗng (cơm)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Gia vị : đường, muối, bột ngọt, tiêu.

II / Chuẩn bị nguyên liệu :

- Khoai lang : Cắt miếng, ngâm nước, chiên vàng.
- Sả cây : Lột sạch, bằm, chặt lấy đầu củ, đập dập. Bằm nhỏ 1 ít.
- Nước cốt dừa: Cơm dừa vắt lấy nước cốt vào tô, nước dảo còn lại làm nước dùng.
- Thịt dê : xắt miếng HCN, để nguyên da.
- Ướp : 1 muỗng (cơm) bột càri
1 muỗng cf đường
½ cf bột ngọt
Một ít muối, dầu ăn, sả bằm.

III / THỰC HIỆN

- Cho dầu ăn vào xoong, sôi tim, bỏ thịt đã ướp vô, trộn đều, cho nước dùng vô.
- Để lửa nhỏ, sôi lâu, ninh nhừ thịt.
- Cho ớt satế vô.
- Chêm nước dùng nếu cạn nước.
- Cho khoai lang vô
- Cho vô 2 muỗng (canh) nước cốt dừa.
- Nêm lại vừa ăn.

* Lên món:
- Càri cho ra tô, hành ngò bánh mì xắt khoanh bỏ vào dĩa.
- Dọn kèm chén muối ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.