LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2009

CƠM CHIÊN GÀ

I/ Nguyên liệu: cho 1 người.

- Cơm trắng : 1 chén
- Đùi gà (tỏi) : 1 cái (180gr)
- Bột nghệ : 1/3 muỗng cf
- Bơ : 1 muỗng (cơm)
- Tỏi bằm : 5 gr
- Hắc xì dầu : 1 muỗng cơm
- Dầu ăn : 1/3 muỗng (canh)
- Nước mắm : ½ muỗng (cơm)
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu.

- Cà chua, ngò, ớt đỏ.




II/ Chuẩn bị nguyên liệu :

- Đùi gà : lóc bỏ xương, ướp : ½ phần bột nghệ đã chuẩn bị, ½ m (cơm) hắc xì dầu, dầu ăn. Tỏi bằm, muối, đường, bột ngọt : mỗi thứ 1 chút xíu.
- Trộn đều rồi để khỏang 15 phút cho thấm.

III / THỰC HIỆN

- Đùi gà đã ướp : đem chiên áp chảo, để lửa vừa cho tới khi vàng 2 mặt.
- Cho chảo khác lên bếp, cho vô bơ, tỏi, cơm trắng, đảo đều
- Nêm chút gia vị, cho vào 1 chút xíu bột nghệ, xóc chảo cho cơm vàng đều rồi cho ra đĩa

* Lên món:
- Cho đùi gà đã chiên lên trên đĩa cơm chiên, cà chua xắt lát xếp xung quanh.
- Ngò và ớt đỏ xắt sợi để giữa trên mặt cơm (có thể rắc ít tiêu lên trên mặt cơm)
- Ăn kèm chén nước tương và ớt xắt lát.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.