LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Hai, 25 tháng 5, 2009

CƠM CHIÊN HOA HƯỚNG DƯƠNG


I/ Nguyên liệu: cho 3 người.

- Cơm trắng : 2 chén
- Củ dền luộc : 10 gr
- Cà rốt luộc : 10 gr
- Đậu Pois : 10 gr
- Tôm luộc : 100 gr
- Trứng gà : 2 quả.
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Tỏi bằm : 5 gr
- Ngò, ớt đỏ
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu.




II/ Chuẩn bị nguyên liệu :

- Củ dền, cà rốt : cắt cục vuông, luộc chín, ngâm nước lạnh.
- Đậu pois : luộc chín, xả nước lạnh, để ráo.
- Tôm lột : lột vỏ, tách chỉ lưng, để đuôi.
- Trứng gà : trứng gà, đem đánh lên, nêm xíu muối, cho dầu vào chảo, đổ trứng lên, tráng hình tròn, chiên vàng.

III/ THỰC HIỆN

- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, tôm vào, xào cho thơm
- Rồi cho củ dền, cà rốt, đậu pois vào xào khỏang 1 phút
- Cho cơm trắng vào, nêm gia vị : chút xíu muối knor, bột ngọt 1/3 muỗng cf, ½ muỗng cf đường, xốc chảo thật đều.

* Lên món:
- Cho cơm ra đĩa tròn, cho trứng lên mặt cơm, cắt trứng từ tâm rồi bẻ cong những miếng trứng ra thành cánh hoa, trang trí ngò và ớt đỏ xắt sợi.
- Ăn kèm chén nước tương và ớt xắt lát.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.