LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 5 năm 2009

DÊ NƯỚNG CHAO


I / Nguyên liệu : cho 2 người.

- Thịt dê có da : 300 gr
- Chao đã pha : ½ muỗng (canh)
- Ớt satế : 1 muỗng (cơm)
- Tỏi xay : 5 gr
- Hành ngò
- Gia vị : đường, bột ngọt, tiêu.

II / Chuẩn bị nguyên liệu :

- Chao : chao trong hũ, đổ ra tô, khuyấy nhuyễn, trung bình 2 hũ chao nêm vô 4 muỗng cf đường, 1,5 muỗng cf bột ngọt.
- Ớt satế : Tỏi, ớt, bằm nhỏ. Bắt chảo dầu sôi tim, cho tỏi vô, đảo đều, lửa vừa, cho ớt bằm vô, đảo… Sau đó cho vô máy xay nhuyễn, rồi bắt lên bếp hâm nóng lại.

III / THỰC HIỆN

* Ướp:
- Thịt dê xắt lát để nguyên da cho vào tô, nêm vào :
- 2 muỗng (cơm) chao
- 1 chút xíu muối.
- ½ muỗng cf đường.
- Để 15 đem nướng vĩ.

* Rau muống cọng : Xắt ngắn khỏang 10 phân.
* Đậu bắp : chẻ làm 2.
- Cho 2 thú vào tô, cho vô 1 muỗng (cơm) chao và 1 muỗng dầu ăn. Đem nướng chung với thịt dê.

* Lá chuối : cắt tròn, tỉa bánh răng vòng tròn.
* Ớt đỏ : tỉa bông.

* Lên món:
- Chọn đĩa tròn lớn, để lá chuối đã tỉa lên.
- Sắp đậu bắp và rau muống cọng tròn hướng tâm.
- Sắp thịt đã nướng lên.
- Để bông ớt vào giữa.
- Chén nhỏ chao + ớt satế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.