LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Hai, 18 tháng 5, 2009

XÚC XÍCH CHIÊN / NƯỚNG

I/ Nguyên liêu :

- Xúc xích : 1 cây (hoặc dồi Vissan)
- Bắp cải, su hào, bột ớt, giấm đỏ, chanh, xà lách, cà chua, hành ngò.

II/ THỰC HIỆN:

* Kim Chi :

- Bắp cải rửa sạch, tách từng lá, cắt miếng xéo.
- Su hào : Gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát hơi dày.
- Bắp cải, su hào trộn với giấm đỏ, bột ớt, nước mắm. Bóp trộn đều. Vắt chanh vô, cho đường vô trộn tiếp, nếm vừa ăn.
- Cho vô tủ lạnh.

* Xúc xích :

- Khía xéo 2 bên hông cây xúc xích.
- Cho dần ăn vào chảo, lửa nhỏ vừa.
- Chiên áp chảo, vừa vàng nhắc xuống.
- Cắt dọc làm 2.

* LÊN MÓN :

- Cà chua, lạng miếng (không hột) cắt khứa 2/3.
- Cho xà lách lên giữa đĩa (hình thuẫn) , 3 lát cà chua lên trên xà lách, ngò để giữa cà chua.
- Xúc xích để bên trái xà lách, úp mặt xuống, bắt mayonaise hình chữ chi.
- Kim chi để bên phải.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.