LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2009

CUA RANG ME

I - Nguyên liệu:

- Cua : 1 con
- Me chua : 500gr
- Mè trắng : 20gr
- Xà lách soong : 1 dĩa nhỏ.
- Cà rốt : 2 củ
- Tỏi xay : 5gr
- Ngò, ớt đỏ
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

II - Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cà rốt : bào vỏ, tỉa hình cây dừa.
- Ngò, ớt đỏ : lặt rửa sạch, ngâm nước.
- Xà lách soong: rửa sạch.
- Cua : bẻ 2 càng, tách bỏ yếm, chà rửa sạch. Bóc mai cua ra, mai để nguyên, mình cua chặt làm 2
* Ướp :
- Tỏi bằm : 1/2 m canh
- Muối : 1/2 m cf
- Đường : 1/2 m cf
- Bột ngọt : 1/2 m cf
- Tiêu, dầu ăn.
Để khoảng 20 phút.

- Me : Cho me vào nồi nước nhỏ, nấu sôi, lược bỏ hột, lấy nước.

III - Thực hiện :

- Chiên cua : Cho chảo trũng lên bếp, dầu nhiều, lửa lớn. Dầu sôi bỏ cua vào, chiên vàng lấy mặt, tắt lửa, vớt ra.


- Sốt me : cho chảo vừa lên bếp, dầu ăn, 1 chút tỏi bằm, phi hơi vàng ( lửa nhỏ)
- Cho 2 m canh nước me vào, nêm gia vị : đường 4 m cơm; Nước mắm, muối, bột ngọt : 1 chút xíu.
- Cho cua đã chiên vào, trộn đều, để lửa nhỏ cho thấm.



- Khi cua vừa thấm, vớt ra đĩa inox, chế sốt me lên cua, rắc mè trắng lên, cho vào lò nướng khoảng 1 phút lấy ra.



* Lên món :

- Cho 1 lớp xà lách soong lên đĩa hình thuẩn, cây dừa và cà rốt để lên phía bên kia đĩa.
- Cua ghép lại hình con cua, cho ngò và ớt xắt sợi lên trên.
- Bằm cà rốt làm đất xung quanh gốc dừa.






































































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.