LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Năm, ngày 20 tháng 8 năm 2009

CÁ HẤP NẤM ĐÔNG CÔ



1 – Nguyên liệu : 1 phần cho 3 thực khách.

- Cá tai tượng : 1 con = 800gr
- Nấm Đông cô : 20gr
- Gừng : 10gr
- Cải ngọt : 0,5kg
- Tỏi bằm : 5gr
- Dầu hào : ½ m canh
- Hắc xì dầu : 1 m cơm

- Bột bắp : 2 m cf
- Ớt đỏ : xắt sợi, tỉa bông.
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Ngò

2 – Chuẩn bị nguyên liệu :

- Nấm Đông Cô : ngâm mềm, cắt dùi, lạng làm đôi,
cắt 2 nếu lớn, một ít dùng xắt sợi.
- Gừng : cạo vỏ, ½ xắt lát mỏng, ½ xắt lát mỏng rồi xắt sợi
- Cá : làm sạch, cắt khía kiểu 2 mặt (khoảng 3 khía)
* Ướp cá :
- Muối, đường : ½ m cơm
- Bột ngọt 1 m cf, dầu ăn.
- Nhét nấm đông cô và gừng xắt lát vào các khía

- Để khoảng 5’ rồi đem hấp cỡ khoảng 20’.
- Cải ngọt : rửa sạch, để nguyên búp, đem luộc trong chảo, xếp ra đĩa (xếp đồng tâm, ngọn vào trong, gốc xoay ra ngoài)
- Nước Sốt : cho chảo lên bếp, dầu ăn, tỏi, gừng xắt sợi, nấm đông cô xắt sợi, dầu hào : ½ m cf, hắc xì dầu : ½ m cf. Cho thêm 1 chén nước dùng vào, đợi sôi nhẹ, nêm gia vị.

- Nêm : Đường : 1 m cf, bột ngọt : 1/3 m cf, muối : chút xíu.
- Bột bắp pha với 1 ít nước vào, quậy cho sệt lại. Nêm lại vừa ăn.

3- Lên món :

- Để cá hấp vào giữa đĩa cải luộc đã xếp.
- Chế nước sốt lên mình cá.
- Cho ngò và ớt xắt sợi lên trên, ớt đỏ tỉa bông vào miệng cá.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.