LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2009

MỰC CHIÊN GIÒN

1- Nguyên liệu : 1 phần cho 2 người
- Mực ống : 200gr
- Bột mì : 100gr
- Bột chiên giòn : 200gr
- Tỏi bằm : 5gr
- Hành bằm : 5gr
- Gia vị : đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Xà lách soong, cà chua

2 – Chuẩn bị nguyên liệu :
- Mực : làm sạch, nếu mực ống thì cắt khoanh., mực lá thí cắt miếng HCN dài

* Ướp :
- Tỏi bằm, hành bằm, muối, đường : ½ m cf mỗi thứ.
- Bột ngọt : 1/3 m cf
- Dầu ăn : chút xíu
- Trộn đều để khoảng 20 phút

-Bột chiên giòn : pha nước vô từ từ, đến khi bột hơi sệt là được.


3 - Thực hiện :
- Bột mì cho vào tô,
- Mực đã ướp cho vào tô bột mì, phủ bột lên hoàn toàn mực, rủ bột dư xuống
- Cho mực vào tô bột chiên giòn,lăn
- Cho mực đã lăn bột vào chảo chiên ngập dầu, để lửa vừa.
- Trở thường xuyên cho vàng đều




4 – Lên món :
- Xếp 1 lớp xà lách soong lên đĩa.
- Cà chua lạng, cắt khứa ở đầu, để ở 3 phía.






- Mực chiên giòn xếp vào giữa.
- Cắt ½ trái chanh làm bông để lên trên ở giữa
- Ăn kèm chén nước sốt chua ngọt.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.