LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2009

MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT

1 - Nguyên liệu : 1 phần cho 2 người ăn
- Mực lá : 1 CON
- Muối ớt Tây Ninh : 1 gói nhỏ
- Tỏi bằm : 1/3 m cơm
- Hành tím bằm : 1/3 m cơm
- Ớt xay : ½ m cf
- Dầu ăn : ½ m canh
- Gia vị : nước mắm, đường, bột ngọt
- Nước làm màu (đỏ) : 1 ống nhỏ, chỉ sử dụng 1 giọt.
2 – Chuẩn bị nguyên liệu :
- Mực lá : rửa sạch, cắt xéo, làm bông trên mình mực.




* Ướp : Rắc muối ớt Tây Ninh lên mặt trong của mực ( 1 lớp mỏng, lựa những hạt muối lớn.
- Nước màu đỏ : 1 giọt
- Tỏi bằm, hành bằm : 1/3 m cơm mỗi thứ.
- Nước mắm : ½ m cơm
- Dầu ăn : ½ m canh
- Đường : ½ m cf
- Bột ngọt : ½ m cf
- Tiêu : chút xíu
- Trộn đều để khoảng 20phu1t
- Đem nướng trong lò khoảng 10-15’

3 – Lên món
:
- Xếp 1 lớp lá xà lách, cà chua cắt bông hồng để 1 đầu




- Mực nướng cắt miếng xéo, để thành cặp xung quanh đĩa
- Chén muối ớt có lát chanh, để ở giữa.
- Nếu mực đã đủ mặn thì cho chén nước cốt chanh với tiêu, chút xíu muối.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.