LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, ngày 19 tháng 8 năm 2009

RAU CAU

1 - Nguyên liệu :

- Bột rau câu : 50gr
- Nước : 1lit-1, 5 l
- Nho khô : 10gr
- Táo tàu : 20gr
- Nhãn khô : 5gr
- Vani : 3 ống
- Đường cát trắng : 400gr
- Cà phê đen.

2 – Chuẩn bị nguyên liệu:

- Nho khô, táo tàu, nhãn khô rửa sạch, ngâm nước.
- Lá dứa, rửa sạch, cho vào máy xay để vào 1 ít nước, xay nhuyễn. Vắt lấy nước, dùng lược lược qua nước dứa lần nữa.
- Nước cốt dừa : nấu nước sôi đổ lên dừa xay, đợi hơi nguội vắt lấy nước cốt.
- Cho nước vào nồi, nấu vừa sôi cho bột rau câu vào, để lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi bột rau câu tan hết, nước trong.
- Cho đường vô, khuấy cho đến khi đường thật tan, cho vani vô ( hoặc khg dùng vani)
- Rau câu để nguyên trên bếp, lửa nhỏ. Múc ra 1 lượng đủ làm, dùng lược , lược những mẫu cặn trong rau câu.
- Trứng gà, đập lấy lòng đỏ, dùng whisk đánh lên.

3- Đổ rau câu: khi múc rau cau ra để chế biến cho vào khuôn, nhớ phải lược lại.

- Cho nhãn, táo, nho khô vào khuôn, đổ vào 1 ít rau câu, vừa ngập.
- Pha 1 ít rau câu với ít nước lá dứa, khi bề mặt rau câu trong khuôn vừa đông thì chế rau câu pha dứa lên. (nếu bề mặt rau cau đã đông cứng thì sẽ khg kết dính)
- Múc 1 ít nước rau câu, lược, cho vào nồi nhỏ nấu sôi, dùng muỗng múc lòng đỏ trứng gà rưới vào, sợi thật nhuyễn. Trứng vừa chín nhắc nồi xuống ngay.
- Đợi bề mặt rau câu dứa vừa đông (còn mềm) thì cho rau câu trứng vào khuôn.
- Lược, Pha 1 ít rau câu với nước cốt dừa, rau câu trứng vừa đông liền cho vào.
- Lược, Pha rau cau với cà phê, bề mặt rau câu dừa vừa đông thì cho vào.
- Tùy ý pha theo thứ tự, cho vào tủ lạnh để mau đông và ăn ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.