LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2009

SÒ LÔNG NƯỚNG

1- Nguyên liệu :

- Sò lông :
- Ngũ vị hương : 1 gói 3g ( NVH bán rời, cân gr)
- Hành lá, đậu phộng rang, chanh.
- Gia vị : muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, đường.

2- Chuẩn bị nguyên liệu :


* Sò lông : cho sò lông vô nồi nước, luộc cho tới khi sò lông mở vỏ là chin.
* Muối tiêu : cho muối trắng vô chảo rang, khuấy luôn tay; được 1 lát cho tiêu vô khuấy tiếp. Khi muối tiêu vừa thơm cho vào ít bột ngọt, rang tiếp chút xíu. Để nguội đem xay nhuyễn.
* Ngũ vị hương :
- Cho khoảng 3g NVH vào tô.
- Cho dầu ăn vô 1 lượng vừa đủ để chế lên số lượng sò
- Thêm vào 2 m cf đường, 1 m cf bột ngọt, ½ m cf muối. Dùng wich khuấy đều.
* Mỡ hành :
- Hành lá xắt nhỏ cho vào tô
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vô, đợi dầu nóng cho vào 1 ít muối, khuấy đều, nhắc xuống, đổ dầu vào tô hành lá

3- Thực hiện :

-Sò lông đã luộc, tách bỏ 1 vỏ, phần còn lại cho vào khay nướng.
- Quết NVH lên thịt sò
- Đem nướng sơ khoảng 30 giây – 1 phút
- Lấy ra chế mỡ hành lên, đem nướng lần 2 khoảng 1 phút.
- Lấy ra rắc đậu phộng rang (đã giã) lên.
- Ăn với muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.