LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Ba, 5 tháng 1, 2010

Sườn heo nấu bia

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu:

-1/2 kg sườn cốt lếch hoặc sườn non, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn-200 g khoai môn, gọt vỏ, cắt miếng chiên sơ.-5 tai nấm mèo, ngâm nở, rửa sạch-1 muỗng cà phê bột năng-1 muỗng ớt sa tế-1 muỗng hành tỏi băm-1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi hoặc tỉa hoa-Ngò rí (rau mùi), nhặt rửa sạch, để ráo-1 quả ớt sừng, tỉa hoa để trang trí-1 quả dừa tươi, lấy nước-1 chai bia-Gia vị: dầu ăn, hạt nêm Knorr-Muối tiêu chanh và bánh mì ăn kèm

Thực hiện:

1. Ướp sườn với gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, 1 muỗng cà phê đường, sa tế, hành tỏi băm, ớt khô.

2. Dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho sườn vào xào cho săn lại.

3. Cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu với lửa vừa, nước cạn bớt cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu cho sườn vừa chín mềm, cho khoai vào cùng với 1 chén nước lọc. Nêm lại gia vị với hạt nêm Knorr cho vừa miệng.

4. Sau cùng cho 200ml bia, nấm mèo, hành tây vào nồi. Muốn tạo thêm độ sánh cho nước thì cho thêm bột năng pha loãng vào.

5. Múc ra tô, trang trí với ngò rí và ớt tỉa hoa.

Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh




Sườn heo nấu bia @ Yahoo! Video

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.