LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Ba, 5 tháng 1, 2010

Sườn heo nướng mật ong


Sườn heo nướng mật ong @ Yahoo! Video

Sườn heo nấu bia

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu:

-1/2 kg sườn cốt lếch hoặc sườn non, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn-200 g khoai môn, gọt vỏ, cắt miếng chiên sơ.-5 tai nấm mèo, ngâm nở, rửa sạch-1 muỗng cà phê bột năng-1 muỗng ớt sa tế-1 muỗng hành tỏi băm-1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi hoặc tỉa hoa-Ngò rí (rau mùi), nhặt rửa sạch, để ráo-1 quả ớt sừng, tỉa hoa để trang trí-1 quả dừa tươi, lấy nước-1 chai bia-Gia vị: dầu ăn, hạt nêm Knorr-Muối tiêu chanh và bánh mì ăn kèm

Thực hiện:

1. Ướp sườn với gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, 1 muỗng cà phê đường, sa tế, hành tỏi băm, ớt khô.

2. Dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho sườn vào xào cho săn lại.

3. Cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu với lửa vừa, nước cạn bớt cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu cho sườn vừa chín mềm, cho khoai vào cùng với 1 chén nước lọc. Nêm lại gia vị với hạt nêm Knorr cho vừa miệng.

4. Sau cùng cho 200ml bia, nấm mèo, hành tây vào nồi. Muốn tạo thêm độ sánh cho nước thì cho thêm bột năng pha loãng vào.

5. Múc ra tô, trang trí với ngò rí và ớt tỉa hoa.

Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh




Sườn heo nấu bia @ Yahoo! Video

Đùi gà tây rô-ti sốt pate



@ Yahoo! Video

Đùi gà tây rô ti xốt pa tê

Trên bàn tiệc Giáng sinh ở nhiều nơi trên thế giới không thể thiếu món ăn truyền thống được chế biến từ gà tây. Vì vậy, SSM xin gợi ý với quý vị khán giả món Đùi gà tây rô ti xốt patê.

Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Khẩu phần: 4 người ăn
Giá: 100.000 đồng

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà tây (khoảng 1 kí)
- 100 g patê gan ngỗng (hay patê heo)
- 1 củ khoai tây (để vỏ luộc chín 1 củ)
- 6 cọng măng tây tươi (chần qua nước sôi, vớt ra ngâm lạnh)
- 2 lá thơm (bay leaf)

Gia vị:

- 50 g bơ pháp,
- 50 g tomato paste (tương cà hộp của Thái Lan),
- Hạt nêm Knorr
- 1 muỗng cà phê muối tiêu,
- Dầu ăn vừa đủ chiên.

Thực hiện:

1. Luộc đùi gà: Bỏ đùi gà vào nồi nước luộc. Cho 2 muỗng hạt nêm Knorr + 1 muỗng cà phê muối tiêu và 2 lá thơm vào nước luộc để gà thấm gia vị và thơm hơn. Luộc gà chín, vớt ra để ráo. Sau đó, cho gà vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.

2. Làm xốt patê: Cho nước luộc gà + patê gan (hoặc patê heo) + tương cà + bơ và 1 muỗng hạt nêm Knorr vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Sau đó cho hỗn hợp xốt đã xay vào chảo đun nóng.

3. Dọn và trang trí món ăn: Xếp măng tây và khoai tây luộc vào dĩa trước. Trình bày cho đẹp.Sau đó cho đùi gà tây vào, rồi cho xốt vào sau cùng.

4. Thưởng thức: Món đùi gà tây rô ti xốt patê dùng nóng mới ngon.

Mách nước: - Thịt đùi được xem như là phần thịt đỏ của gà tây cung cấp nhiều chất đạm cần thiết để bồi bổ cơ thể. Phần thịt đỏ này còn chứa nhiều vitamin nhóm B, chất sắt dễ hấp thu và chất kẽm...- Cho 2 muỗng hạt nêm Knorr + 1 muỗng cà phê muối tiêu và 2 lá thơm vào nước luộc để gà thấm gia vị và thơm hơn.

Cá thu sốt bơ chanh


Cá thu xốt bơ chanh @ Yahoo! Video