- Mực lá : 1 CON
- Muối ớt Tây Ninh : 1 gói nhỏ
- Tỏi bằm : 1/3 m cơm
- Hành tím bằm : 1/3 m cơm
- Ớt xay : ½ m cf
- Dầu ăn : ½ m canh
- Gia vị : nước mắm, đường, bột ngọt
- Nước làm màu (đỏ) : 1 ống nhỏ, chỉ sử dụng 1 giọt.
2 – Chuẩn bị nguyên liệu :
- Mực lá : rửa sạch, cắt xéo, làm bông trên mình mực.
- Mực lá : rửa sạch, cắt xéo, làm bông trên mình mực.
* Ướp : Rắc muối ớt Tây Ninh lên mặt trong của mực ( 1 lớp mỏng, lựa những hạt muối lớn.
- Nước màu đỏ : 1 giọt
- Tỏi bằm, hành bằm : 1/3 m cơm mỗi thứ.
- Nước mắm : ½ m cơm
- Dầu ăn : ½ m canh
- Đường : ½ m cf
- Bột ngọt : ½ m cf
- Tiêu : chút xíu
- Trộn đều để khoảng 20phu1t
- Đem nướng trong lò khoảng 10-15’
3 – Lên món :
- Xếp 1 lớp lá xà lách, cà chua cắt bông hồng để 1 đầu
- Nước màu đỏ : 1 giọt
- Tỏi bằm, hành bằm : 1/3 m cơm mỗi thứ.
- Nước mắm : ½ m cơm
- Dầu ăn : ½ m canh
- Đường : ½ m cf
- Bột ngọt : ½ m cf
- Tiêu : chút xíu
- Trộn đều để khoảng 20phu1t
- Đem nướng trong lò khoảng 10-15’
3 – Lên món :
- Xếp 1 lớp lá xà lách, cà chua cắt bông hồng để 1 đầu
- Mực nướng cắt miếng xéo, để thành cặp xung quanh đĩa
- Chén muối ớt có lát chanh, để ở giữa.
- Nếu mực đã đủ mặn thì cho chén nước cốt chanh với tiêu, chút xíu muối.
- Chén muối ớt có lát chanh, để ở giữa.
- Nếu mực đã đủ mặn thì cho chén nước cốt chanh với tiêu, chút xíu muối.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.