1- Nguyên liệu : 1 phần cho 4 thực khách
- Nếp : 0,5kg
- Lạp xưởng : 2 cây
- Chả lụa: 40gr
- Paste : 100gr
- Trứng cút: 4 trứng.
- Hảnh phi : 20gr
- Chà bông : 20gr
2 – Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nếp : ngâm nước lạnh 8 giờ rồi đem vo sạch, hấp khoảng 30’
- Trứng cút : luộc chín, bóc vỏ.
- Chả lụa : xắt sợi
- Lạp xưởng : xắt lát xéo, chiên áp chảo ( chiên sơ)
3- Lên món:
- Khi nếp hấp xong, cho vào khuôn 1 lớp nếp, 1 lớp pate, 1 lớp nếp khác, nén chặt.
- Cho nếp trong khuôn ra đĩa, chà bông xếp vòng tròn quanh đĩa.
- Lạp xưởng, chả lụa xếp rải đều quanh đĩa.
- Trứng cút: cắt làm đôi, xếp rải đều xung quanh đĩa
- Hành phi rải lên trên mặt.
- Ăn kèm với mỡ hành.
LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !
Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2009
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.