- Chân gà rút xương : 4 cái
- Nấm hương : 10 gr
- Bắp non : 8 trái
- Đậu hà lan : 10 gr
- Ớt đỏ Đà Lạt : 1/2 trái ; Ớt xanh Đà Lạt : 1/2 trái
- Hành tây : 1/2 cái
- Ngò, ớt sừng đỏ tỉa bông, xắt lát.
- Bột bắp : 1 m cf
- Tỏi bằm : 5gr
- Nước dùng : 1 m canh (2/3 chén)
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, (1/2 m canh), dầu ăn ( 1/2 m canh)
II/ Chuẩn bị nguyên liệu :
- Ngò : lặt rửa sạch, ngâm nước.
- Ớt đỏ : tỉa 1 bông ngâm nước, phần ớt còn lại xắt lát.
- Nấm hương : cắt cùi, rửa sạch, ngâm nở, lạng làm đôi, hoặc để nguyên nếu nhỏ, ngâm nước
- Bắp non : rửa sạch, cắt dọc làm đôi, luộc chín, vớt ra, xả lại bằng nước nguội.
- Ớt đỏ , xanh ĐLạt : rửa sạch, bỏ hôt, cắt miếng.
- Hành tây : xắt miếng.
- Bột bắp : pha với 1 ít nước.
- Chân gà rút xương : rửa sạch bằng nước sôi, cho vào 1 ít đường, xả lại bằng nước nguội, cắt cục vừa ăn.
III/ THỰC HIỆN :
* Cho chão trũng lên bếp, dầu ăn, tỏi bằm, không đợi tỏi vàng, cho chân gà vô luôn, xào đến khi tỏi vàng thơm lên là vừa.
* Cho ớt xanh và ớt đỏ ĐLạt, hành tây, bắp non, đậu hà lan, nấm hương vô, trộn, xóc đều.
* Cho 1/2 m canh dầu hào vô, trộn đều.
* Rồi cho vô khoảng 1 m canh nước dùng, chờ thấm, thì cho vô 1 ít nước bột bắp cho sệt lại.
* Nêm đường, muối, bột ngọt, mỗi thứ 1 ít.
* Trộn đều, cho lửa lớn, xóc lên. Khoảng 10 giây tắt lửa dọn ra đĩa.
* Lên món :
- Cho ra đĩa hình thuẫn, ít tiêu, bông ớt 1 đầu. Ngò và ớt xắt sợi lên trên.
- Ăn kèm với 1 chén nước tương nhỏ, bỏ ớt xắt lát vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.