1 / Nguyên liệu: 1 phần cho 2 người.
- Thịt vịt: 200 gr
- Củ sen : 50gr
- Táo Tàu: 6 trái
- Nấm kim châm khô: 5gr
- Khoai môn: 50 gr
- Chao: 1 hũ
- Tỏi xay: 5gr
- Ngò, ớt đỏ.
- Nước dùng: 0,5l
- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu.
- Thịt vịt: 200 gr
- Củ sen : 50gr
- Táo Tàu: 6 trái
- Nấm kim châm khô: 5gr
- Khoai môn: 50 gr
- Chao: 1 hũ
- Tỏi xay: 5gr
- Ngò, ớt đỏ.
- Nước dùng: 0,5l
- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu.
2 / Chuẩn bị :
- Chao hũ: đổ ra tô, khuấy nhuyễn, thêm vào 2 muỗng cf đường, 1/2 m cf bột ngọt.
- Củ sen: cắt lát, đem luộc.
- Nấm kim châm: ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Khoai môn: cắt cục, rửa, ngâm nước, đem chiên sơ.
- Thịt vịt: - Chặt cục vuông vừa ăn
- Cho vào chảo dầu, để lửa lớn, chiên lấy mặt.
3 / Thực hiện:
* Cho nồi nhỏ lên bếp, cho vô dầu ăn, tỏi bằm, thịt vịt đã chiên lấy mặt, xào.
* Cho củ sen, táo tàu, nấm kim chi vô, khi đã thơm lên thì cho 1,5 m canh chao đã pha vô; để lửa nhỏ, xào khoảng 3 phút.
* Để lửa nhỏ, hầm thấm và mềm thịt.
* Thêm nước dùng ( nếu cạn), hầm cho tới, khi sệt lại.
* Cho khoai môn chiên sơ vô, để khoảng 5 phút.
* Nêm lại vừa ăn
- Chao hũ: đổ ra tô, khuấy nhuyễn, thêm vào 2 muỗng cf đường, 1/2 m cf bột ngọt.
- Củ sen: cắt lát, đem luộc.
- Nấm kim châm: ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Khoai môn: cắt cục, rửa, ngâm nước, đem chiên sơ.
- Thịt vịt: - Chặt cục vuông vừa ăn
- Cho vào chảo dầu, để lửa lớn, chiên lấy mặt.
3 / Thực hiện:
* Cho nồi nhỏ lên bếp, cho vô dầu ăn, tỏi bằm, thịt vịt đã chiên lấy mặt, xào.
* Cho củ sen, táo tàu, nấm kim chi vô, khi đã thơm lên thì cho 1,5 m canh chao đã pha vô; để lửa nhỏ, xào khoảng 3 phút.
* Để lửa nhỏ, hầm thấm và mềm thịt.
* Thêm nước dùng ( nếu cạn), hầm cho tới, khi sệt lại.
* Cho khoai môn chiên sơ vô, để khoảng 5 phút.
* Nêm lại vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.