I/ Nguyên liệu: cho 2 người.
- Cơm trắng : 1,5 chén
- Tôm lột : 50 gr
- Mực lá : 50 gr
- Sò điệp : 6 con
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Bột bắp : ½ muỗng cf
- Nấm kim châm khô : 5 gr
- Tỏi xay : 5 gr
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Gia vị : đường, muối, bột ngọt, tiêu, hắc xì dầu, ngò.
- Cơm trắng : 1,5 chén
- Tôm lột : 50 gr
- Mực lá : 50 gr
- Sò điệp : 6 con
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Bột bắp : ½ muỗng cf
- Nấm kim châm khô : 5 gr
- Tỏi xay : 5 gr
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Gia vị : đường, muối, bột ngọt, tiêu, hắc xì dầu, ngò.
II/ Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cơm : cán mỏng, cắt miếng HCN, chiên vàng.
- Tôm, mực, sò điệp : cắt lụa nhỏ
- Bột bắp : pha chung với 1 ít nước.
- Nấm kim châm : ngâm trong nước cho mềm rồi xé nhỏ.
- Ngò : xắt nhuyễn.
* Sốt hải sản:
- Cho chảo lên bếp: dầu ăn :1 muỗng cơm, tỏi xay : 2 muỗng cơm.
- Cho tôm, mực, sò điệp vào xào cho chín.
- Rồi cho kim châm xé nhỏ vào, cho 1 muỗng (cơm) dầu hào vào xào cho thấm, chút xíu hắc xì dầu..
- Cho ½ chén nước dùng vào, đợi sôi lên thì cho nước bột bắp vào khuấy cho sệt lại.
- Nêm gia vị vừa ăn, cho ngò cắt nhuyễn vào.
* Lên món:
- Bày cơm đã chiên ra đĩa, đồng tâm, chế sốt hải sản lên cơm chiên giòn.
- Trang trí ngò và bông hồng ở giữa
- Cơm : cán mỏng, cắt miếng HCN, chiên vàng.
- Tôm, mực, sò điệp : cắt lụa nhỏ
- Bột bắp : pha chung với 1 ít nước.
- Nấm kim châm : ngâm trong nước cho mềm rồi xé nhỏ.
- Ngò : xắt nhuyễn.
* Sốt hải sản:
- Cho chảo lên bếp: dầu ăn :1 muỗng cơm, tỏi xay : 2 muỗng cơm.
- Cho tôm, mực, sò điệp vào xào cho chín.
- Rồi cho kim châm xé nhỏ vào, cho 1 muỗng (cơm) dầu hào vào xào cho thấm, chút xíu hắc xì dầu..
- Cho ½ chén nước dùng vào, đợi sôi lên thì cho nước bột bắp vào khuấy cho sệt lại.
- Nêm gia vị vừa ăn, cho ngò cắt nhuyễn vào.
* Lên món:
- Bày cơm đã chiên ra đĩa, đồng tâm, chế sốt hải sản lên cơm chiên giòn.
- Trang trí ngò và bông hồng ở giữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.