I/ Nguyên liệu : cho 2 người.
- Thịt dê (có da) : 300 gr
- Trái thơm đã gọt : ½ trái.
- Tỏi xay : 5 gr
- Tép hành lá : 5 tép
- Ngò rí, ớt đỏ xắt sợi
- Dầu hào : 1 muỗng (cơm)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Gia vị : Đường, muối, bột ngọt, tiêu.
- Chao nhuyễn
- Thịt dê (có da) : 300 gr
- Trái thơm đã gọt : ½ trái.
- Tỏi xay : 5 gr
- Tép hành lá : 5 tép
- Ngò rí, ớt đỏ xắt sợi
- Dầu hào : 1 muỗng (cơm)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Gia vị : Đường, muối, bột ngọt, tiêu.
- Chao nhuyễn
II/ Chuẩn bị :
- Thơm : Xắt lát, lấy 1 lát 10 gr, xay nhuyễn.
- Thịt dê xắt lát vừa, ướp : gia vị, tỏi xay, đầu hành, dầu ăn, dầu hào, để 15’.
III/ THỰC HIỆN:
- Cho nước thơm xay nhuyễn vào thịt dê đã ướp, đem nướng vàng 2 mặt.
* Chú ý : Nước thơm xay chỉ cho vào thịt (ướp) trước khi nướng.
- Thơm (đã xắt lát) đem nướng.
* Lên món:
- Cho 1 lá chuối nhỏ lên đĩa, xếp lên trên 2 lát thịt, 1 lát thơm xen giữa, trang trí ngò rí và ớt xắt sợi.
- Ăn kèm với chén chao có ớt tương.
- Thơm : Xắt lát, lấy 1 lát 10 gr, xay nhuyễn.
- Thịt dê xắt lát vừa, ướp : gia vị, tỏi xay, đầu hành, dầu ăn, dầu hào, để 15’.
III/ THỰC HIỆN:
- Cho nước thơm xay nhuyễn vào thịt dê đã ướp, đem nướng vàng 2 mặt.
* Chú ý : Nước thơm xay chỉ cho vào thịt (ướp) trước khi nướng.
- Thơm (đã xắt lát) đem nướng.
* Lên món:
- Cho 1 lá chuối nhỏ lên đĩa, xếp lên trên 2 lát thịt, 1 lát thơm xen giữa, trang trí ngò rí và ớt xắt sợi.
- Ăn kèm với chén chao có ớt tương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.