I/ Nguyên liệu : cho 2 người.
- Thịt bò fillet : 150 gr
- Ớt xanh : 30 gr
- Hành tây : 30 gr
- Cà chua : 50 gr
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Tỏi bằm : 5 gr
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu.
- Xà lách, dưa leo, hành ngò, bông ớt.
II/ Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ớt xanh : Cắt ngang 2 đầu, cắt bỏ ruột, xắt thành miếng vuông.
- Hành tây : Xắt dọc làm 2, rồi cắt dọc nửa củ thành 3 , xắt mỗi lát thành miếng vuông.
- Cà chua : Xẻ dọc làm đôi, mỗi miếng cắt dọc làm 3, cắt bỏ ruột, bỏ đầu nhọn, cắt thành 2 miếng vuông.
- Tỏi : lột vỏ, dùng dao lớn lột vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
-Thịt bò : xắt lát theo sớ dày cỡ 1 phân, hình vuông.
* Ướp thịt : Cho thịt vào tô.
- Tỏi bằm : 1 muỗng cf
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Đường : ½ muỗng cf
- Muối, tiêu, bột ngọt : mỗi thứ 1 ít.
- Để khỏang 15-20 phút cho thấm.
* Xếp rau (xà lách, dưa leo; hành ngò và bông ớt đỏ để lên trên) ra 1 bên đĩa hình thuẫn.
III/ THỰC HIỆN:
- Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng lên cho hành tây và ớt xanh vào, đảo.
- Sau đó cho thị bò vào, đảo liên tục
- Rồi cho cà chua vào, khỏang 5-6 giây nhắc xuống.
* Trình bày : Cho thịt xào hành ớt ra bên còn lại của dĩa rau, chén tương và ớt xắt để kế bên.
- Thịt bò fillet : 150 gr
- Ớt xanh : 30 gr
- Hành tây : 30 gr
- Cà chua : 50 gr
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Tỏi bằm : 5 gr
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu.
- Xà lách, dưa leo, hành ngò, bông ớt.
II/ Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ớt xanh : Cắt ngang 2 đầu, cắt bỏ ruột, xắt thành miếng vuông.
- Hành tây : Xắt dọc làm 2, rồi cắt dọc nửa củ thành 3 , xắt mỗi lát thành miếng vuông.
- Cà chua : Xẻ dọc làm đôi, mỗi miếng cắt dọc làm 3, cắt bỏ ruột, bỏ đầu nhọn, cắt thành 2 miếng vuông.
- Tỏi : lột vỏ, dùng dao lớn lột vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
-Thịt bò : xắt lát theo sớ dày cỡ 1 phân, hình vuông.
* Ướp thịt : Cho thịt vào tô.
- Tỏi bằm : 1 muỗng cf
- Dầu hào : ½ muỗng (canh)
- Dầu ăn : ½ muỗng (canh)
- Đường : ½ muỗng cf
- Muối, tiêu, bột ngọt : mỗi thứ 1 ít.
- Để khỏang 15-20 phút cho thấm.
* Xếp rau (xà lách, dưa leo; hành ngò và bông ớt đỏ để lên trên) ra 1 bên đĩa hình thuẫn.
III/ THỰC HIỆN:
- Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng lên cho hành tây và ớt xanh vào, đảo.
- Sau đó cho thị bò vào, đảo liên tục
- Rồi cho cà chua vào, khỏang 5-6 giây nhắc xuống.
* Trình bày : Cho thịt xào hành ớt ra bên còn lại của dĩa rau, chén tương và ớt xắt để kế bên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.