I/ Nguyên liệu : cho 2 người ăn
- Dồi trường : 100 gr
- Bông hẹ : 100 gr
- Hành tây : 50 gr
- Tỏi bằm : 5 gr
- Dầu hào : ½ muỗng canh.
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước tương, ớt đỏ.
II/ Chuẩn bị :
- Dồi trường : Rửa sạch, cắt khúc nhỏ khỏang 3 phân, luộc chín.
- Ướp : Muối, đường, bột ngọt: mỗi thứ 1 m cf nhỏ, 1 ít tiêu.
- Bông hẹ : rửa sạch, cắt khúc khỏang 5 phân.
- Hành tây : Cắt múi.
- Ớt đỏ : tỉa bông.
III/ THỰC HIỆN:
- Cho chảo lên bếp, dầu ăn, tỏi bằm, rồi cho dồi trường vô xào, lửa vừa.
- Dồi vừa săn lại cho bông hẹ và hành tây vô, cho 1 m cf dầu hào vô.
- Xào vừa thấm cho vào ½ muỗng (canh) nước dùng.
- Nêm gia vị: chút xíu muối, bột ngọt, đường.
- Mở lửa lớn, xóc đều cho ra đĩa.
* Lên món:
- Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên, bông ớt vào giữa.
- Ngò rí xung quanh.
- Ăn kèm nước tương có ớt xắt lát.
LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !
Thứ Hai, 18 tháng 5, 2009
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.