I/ Nguyên liệu: cho 2 người
- Hành tây : 50 gr
- Ớt xanh : ½ trái.
- Cần tây : 10 gr
- Cà chua : 1 trái.
- Tương ớt : ½ muỗng (canh)
- Tương cà : ½ muỗng (canah)
- Mè trắng : 5 gr
- Bột bắp : 1 muỗng cf
- Tỏi bằm : 5 gr
- Ngò, ớt đỏ, nước tương.
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, ớt satế.
II/ Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ớt đỏ : ½ tỉa bông, ½ xắt sợi, xắt lát, ngâm nứớc.
- Gân bò : luộc mềm, xắt cục vuông nhỏ (hoặc mua sẵn)
- Hành tây : cắt múi
- Cà chua : cắt miếng vuông
- Ớt xanh : bỏ hột, cắt miếng vuông
- Cần tây : rửa sạch, cắt khúc
- Bột bắp : pha chung với ít nước.
- Tương ớt, tương cà: trộn chung.
- Cho chảo trũng lên bếp, 1 ít dầu ăn, tỏi bằm, khuấy đều, rồi cho gân bò vô liền, xào cho thơm lên.
- Cho ớt xanh và hành tây vô, xào khỏang 20 giây, cho hỗn hợp tương ớt cà vô ( 1 muỗng canh), sau đó cho cần tây và cà chua vô, trộn đều.
- Cho vô 1 ít nước dùng (khỏang 1 muỗng canh)
- Nêm ít nước mắm, đường, muối, bột ngọt(ít thôi vì đã có tương cà, ớt)
- Cho nước bột bắp vô (khỏang 1 muỗng canh)
- Xào khỏang 20 giây thì nhắc xuống.
- Rắc lên 1 ít tiêu và mè trắng.
- Ăn kèm chén nước tương nhỏ có ớt xắt lát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.