- Gà : 700gr = 1/2 con
- Bánh mì
- Nấm rơm (loại nhỏ) : 300gr
- Cà rốt : 800gr
- Sốt cà đặc : 1 m canh
- Hành tây : 400gr
- Tỏi bằm : 50gr
- Hành tím bằm : 50gr
- Ngò , ớt đỏ
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
II/ Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gà : rửa sạch, sau đó chà muối, rửa sạch lần nữa.
Chặt cục nhỏ.
- Ướp : muối, đường, bột ngọt = 3 m cf mỗi thứ.
- Tỏi bằm : hành tím bằm = 1 m cơm mỗi thứ
- Dầu ăn, tiêu
- Để khoảng 20 phút, chien lay mat.
- Tỏi bằm : hành tím bằm = 1 m cơm mỗi thứ
- Dầu ăn, tiêu
- Để khoảng 20 phút, chien lay mat.
- Nấm rơm : rửa sạch, để ráo
- Cà rốt : bào vỏ, tỉa cạnh, xắt lát dày, đem luộc sơ.
- Hành tây : cắt múi.
- Ngò : lặt, rửa sạch, ngâm nước.
- Ớt đỏ : rửa sạch, xắt sợi nhỏ, ngâm nước (chung với ngò), tỉa 1 bông ớt
III/ THỰC HIỆN :
- Cho nồi lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, tỏi bằm, để lửa nhỏ.
- Cho gà vô xào, rồi cho sốt cà đặc vô, trộn đều.
- Cho nước dùng vô, ngập mặt thịt.
- Để lửa nhỏ, (hoặc vừa), hầm khoảng 10 phút, cho cà rốt đã luộc sơ vào
- Khoảng 15 phút sau, thịt mềm cho hành tây và nấm vào.
- Nêm gia vị : đường, bột ngọt, muối, nước mắm.
- Cà rốt : bào vỏ, tỉa cạnh, xắt lát dày, đem luộc sơ.
- Hành tây : cắt múi.
- Ngò : lặt, rửa sạch, ngâm nước.
- Ớt đỏ : rửa sạch, xắt sợi nhỏ, ngâm nước (chung với ngò), tỉa 1 bông ớt
III/ THỰC HIỆN :
- Cho nồi lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, tỏi bằm, để lửa nhỏ.
- Cho gà vô xào, rồi cho sốt cà đặc vô, trộn đều.
- Cho nước dùng vô, ngập mặt thịt.
- Để lửa nhỏ, (hoặc vừa), hầm khoảng 10 phút, cho cà rốt đã luộc sơ vào
- Khoảng 15 phút sau, thịt mềm cho hành tây và nấm vào.
- Nêm gia vị : đường, bột ngọt, muối, nước mắm.
LÊN MÓN :
Nhắc nồi xuống, cho ra tô, phủ hành ngò, tiêu, ớt đỏ xắt sợi lên, cho bông ớt vào giữa.
- Bánh mì : cắt hình tai thỏ, sắp ra dĩa riêng.
Nhắc nồi xuống, cho ra tô, phủ hành ngò, tiêu, ớt đỏ xắt sợi lên, cho bông ớt vào giữa.
- Bánh mì : cắt hình tai thỏ, sắp ra dĩa riêng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.