LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2009

GÀ NẤU ĐẬU

1/ Nguyên liệu:

- Gà : 1/2 con, 700gr
- Bánh mì
- Đậu hà lan : 200gr
- Cà chua: 5 trái
- Cà rốt : 3 trái
- Tỏi bằm : 10gr
- Hành tím bằm : 10gr
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

2/ Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu trắng : rửa sạch, luộc kỹ
- Gà : rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó chà muối, rửa sạch lại lần nữa. Chặt thành cục nhỏ.
- Ướp gà: muối, đường, bột ngọt bằng nhau : mỗi thứ 3 m cf.
- Tỏi bằm, hành tím bằm: mỗi thứ 1 m cơm.
- Dầu ăn, tiêu.

Để khoảng 20 phút

- Đậu hà lan: cắt 2 đầu, tước xơ, rửa sạch để ráo.
- Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, tỉa cạnh, xắt lát dày.
- Cà chua: rửa, bỏ hột, cắt múi nhỏ.
- Ngò: rửa sạch, ngâm nước.
- Ớt đỏ: rửa sạch, xắt sợi nhỏ, ngâm nước ( chung với ngò), tỉa 1 bông ớt.

3/ Thực hiện:

* Gà ướp: cho dầu vô chảo, lửa lớn, dầu sôi thì cho gà đã ướp vô chiên ngập dầu để lấy mặt vàng (khoảng 1 phút)

* Nấu: cho nồi lên bếp, lửa nhỏ, cho 1 chút dầu ăn vào, tỏi bằm 1/2 m cf. Cho gà đã chiên vô, xào khoảng 10 giây, cho thêm vô 2 m canh nước dùng.

* 10 giây sau cho:
- Cà chua cô đặc vào (khoảng 6 m cơm)
- Đậu hà lan
- Đậu trắng
- Trộn đều rồi thêm nước dùng vào, ngập mặt thịt
* Hầm cho chín thịt và đậu






Khi thịt và đậu đã chín cho cà chua cắt múi vào. Nêm gia vị vừa ăn, nhắc xuống ngay.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.