LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Tư, ngày 22 tháng 7 năm 2009

CHÂN GÀ XÀO NẤM HƯƠNG

I/ Nguyên liệu : 1 phần cho 2 người

- Chân gà rút xương : 4 cái
- Nấm hương : 10 gr
- Bắp non : 8 trái
- Đậu hà lan : 10 gr
- Ớt đỏ Đà Lạt : 1/2 trái ; Ớt xanh Đà Lạt : 1/2 trái
- Hành tây : 1/2 cái
- Ngò, ớt sừng đỏ tỉa bông, xắt lát.
- Bột bắp : 1 m cf
- Tỏi bằm : 5gr
- Nước dùng : 1 m canh (2/3 chén)
- Gia vị : Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, (1/2 m canh), dầu ăn ( 1/2 m canh)

II/ Chuẩn bị nguyên liệu :

- Ngò : lặt rửa sạch, ngâm nước.

- Ớt đỏ : tỉa 1 bông ngâm nước, phần ớt còn lại xắt lát.

- Nấm hương : cắt cùi, rửa sạch, ngâm nở, lạng làm đôi, hoặc để nguyên nếu nhỏ, ngâm nước

- Bắp non : rửa sạch, cắt dọc làm đôi, luộc chín, vớt ra, xả lại bằng nước nguội.

- Ớt đỏ , xanh ĐLạt : rửa sạch, bỏ hôt, cắt miếng.

- Hành tây : xắt miếng.

- Bột bắp : pha với 1 ít nước.

- Chân gà rút xương : rửa sạch bằng nước sôi, cho vào 1 ít đường, xả lại bằng nước nguội, cắt cục vừa ăn.

III/ THỰC HIỆN :

* Cho chão trũng lên bếp, dầu ăn, tỏi bằm, không đợi tỏi vàng, cho chân gà vô luôn, xào đến khi tỏi vàng thơm lên là vừa.

* Cho ớt xanh và ớt đỏ ĐLạt, hành tây, bắp non, đậu hà lan, nấm hương vô, trộn, xóc đều.

* Cho 1/2 m canh dầu hào vô, trộn đều.

* Rồi cho vô khoảng 1 m canh nước dùng, chờ thấm, thì cho vô 1 ít nước bột bắp cho sệt lại.

* Nêm đường, muối, bột ngọt, mỗi thứ 1 ít.

* Trộn đều, cho lửa lớn, xóc lên. Khoảng 10 giây tắt lửa dọn ra đĩa.

* Lên món :

- Cho ra đĩa hình thuẫn, ít tiêu, bông ớt 1 đầu. Ngò và ớt xắt sợi lên trên.

- Ăn kèm với 1 chén nước tương nhỏ, bỏ ớt xắt lát vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.