LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2009

Lau Bo`

1 – Nguyên liệu : 1 phần cho 4 người ăn.

- Đuôi bò/ gân bò : 500gr
- Tàu hũ ki : 20gr
- Tàu hũ tươi : 2 miếng
- Vị phở : 2 tài vị, 3 đinh hương.
- Bánh phở : 0,5kg
- Rau : quế, ngò gai, húng cây, giá, đinh giới.
- Hành lá, hành ngò, hành tây, chanh, ớt đỏ.
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, hạt nêm knor.
- Tương ăn phở : đen , đỏ.

2- Chuẩn bị nguyên liệu :

- Đuôi bò/ gân bò : rửa sạch, nấu nước sôi, chần kỹ, bắc nồi nước khác, nấu sôi, bỏ vô ninh làm nước dùng.
- Vị phở : đem nướng sơ 5 phút cho thơm rồi cho vào nồi nước dùng, hầm cho ra chất phở.
- Hành tây : nướng sơ, xắt đôi bỏ vô nồi nước. Xắt sợi 1 ít.
- Nồi nước dùng hầm khoảng 4 giờ, rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Rau sống : lặt rửa sạch, cho ra đĩa.
- Hành lá: xắt nhuyễn, củ hành lá chẻ đôi, ớt xắt lát, chanh cắt lát, tất cả cho ra 1 đĩa.
- Tàu hũ tươi : cắt từng cục vuông cho ra 1 đĩa.
- Tàu hũ ki: cho vào chảo dầu, chiên phồng, lấy ra ngay, xếp ra 1 đĩa.
- Bánh phở : trụng nước sôi cho ra đĩa hoặc trụng trước khi ăn.

3- Lên món:

- Nước dùng, đuôi bò, gân bò : múc ra tô. Cho hành lá, hành củ, hành tây, ngò rí, ớt xắt lát lên mặt.
- Các đĩa : bánh phở, rau, tàu hũ tươi, tàu hũ ki, chanh ớt, hành trần.
- Chén tương ớt đen, đỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.