LIFE IS SO SHORT, FOOD IS SO GREAT !

Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2009

LAU KHO HOA

1 – Nguyên liệu : 1 phần cho 4 thực khách

- Cá thác lác
- Bún tươi
- Khổ hoa
- Xương ống heo
- Rau tần ô
- Hành lá, ngò rí, ớt đỏ.
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm knor.

2- Chuẩn bị nguyên liệu :

- Nước dùng : lấy xương ống heo, nấu nước sôi rửa sạch, rồi cho vào nồi nước khác ninh lên.
- Cho vào nồi nước 1 ít lá bay- liếp, hành tây cắt đôi, nướng sơ bỏ vô, vớt bọt.
- Khổ hoa : rửa sạch, cắt dọc làm đôi, cạo bỏ hột, cắt lát mỏng dày tùy thích.
- Hành lá, ngò rí : lặt rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Rau tần ô: lặt rửa sạch, xếp ra đĩa.
- Cá thác lác: nêm gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu. Quết thật lâu cho dai.
- Lấy dầu ăn thoa vào tay, viên cá thác lác thành viên tròn nhỏ, thả vào nồi nước dùng để luộc chín (viên cá sẽ nổi lên khi chín), nêm gia vị cho nồi nước dùng.

3- Lên món:

- Múc nước dùng có viên cá ra tô, hành lá, ngò rí lên mặt.
- Khổ hoa xếp ra đĩa, trang trí bông ớt, ngò.
- Bún tươi nhúng trong nước sôi chua và tơi ra, cho ra đĩa.
- Rau tần ô, cho ra đĩa.
* Ăn kèm chén nước mắm có ớt xắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.